Chọn lựa sàn B2B thương mại điện tử phù hợp để marketing quốc tế và tăng xuất khẩu

Để chọn lựa sàn B2B phù hợp, các doanh nghiệp xuất khẩu nên dựa theo 3 yếu tố sau:

I. Sản phẩm xuất khẩu và thị trường mục tiêu

Thay vì chọn lựa sàn B2B nổi tiếng nhất, doanh nghiệp nên chọn sàn B2B phù hợp nhất. Yếu tố phù hợp trước tiên là sàn đó có nhiều nhà nhập khẩu về ngành hàng, sản phẩm mà doanh nghiệp đang bán không ? Thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến có là thị trường thế mạnh của sàn B2B không ?

II. Khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên các sàn B2B

Với trang B2B nổi tiếng nhất, số lượng người bán rất đông và mức độ cạnh tranh rất cao. Nếu doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh được với các doanh nghiệp trên toàn cầu thì nên tham gia sàn B2B nổi tiếng này. Nếu khả năng cạnh tranh thấp hơn, doanh nghiệp nên chọn các sàn B2B có tiếng tại từng khu vực để đánh vào các ngách thị trường.

III. Nguồn lực của doanh nghiệp có phù hợp với sàn B2B

Ngân sách marketing quốc tế của doanh nghiệp không phải lúc nào cũng dồi dào. Nhân sự của doanh nghiệp có thể chưa có kỹ năng cao. Vì vậy doanh nghiệp nên lựa chọn sàn B2B có chi phí quảng cáo vừa phải, với mức giá cạnh tranh hơn và phù hợp với công ty.

Tùy vào yêu cầu thực tế, quý khách hàng có thể xem xét sử dụng các trang sau:

1. Fordaq.com: Trang B2B số 1 trong nghành Gỗ – Nội thất, phù hợp với các công ty nhập khẩu Gỗ, sản xuất Furniture, Plywood, Core Veneer, Finger Joined Panels, MDF, Flooring, Decking, Pallets, Wood Pellets, …

2. Tradesparq.com: Trang cung cấp vận đơn Bill of lading 26 quốc gia: Mỹ, India, Pakistan, Korea, Japan, Kazakhstan, Uzbekistan, Philippines, Vietnam, United Kingdom, France, Germany, Russia, Ukraine, Argentina, Chile, Colombia, Bolivia, Ecuador, Peru, Paraguay, Uruguay, Venezuela, Mexico, Panama, Costa Rica .

3. Bestfoodimporters.com: Trang cung cấp thông tin Buyers trong nghành Thực phẩm như: Tea & Coffee – Fruits & Vegetable – Spices, Herbs & Seasonings – Confectionary & Snacks – Juice & Soft Drinks – Honey – Seafood – Grains

4. Ec21.comTrang B2B số 1 tại Korea, phù hợp với doanh nghiệp muốn bán hàng vào Korea và châu Á.

5. Alibaba.com: Trang B2B số 1 trên thế giới, đa ngành hàng, nhưng có mức độ cạnh tranh gay gắt, phù hợp với các doanh nghiệp lớn.

………………………..

Quý doanh nghiệp cần tư vấn, hỗ trợ chi tiết, xin liên hệ

HCM: 09.666.555.05 (Đức)

HN: 0908.24.60.60 (Tuấn)